Chi phí du học tại phần lan

Bằng cấp sau khi ra trường như thế nào?

Bằng có giá trị pháp lý tương đương với các trường cao đẳng khác.

Đối với sinh viên ngành dược sinh viên ra trường có thể làm ở quầy thuốc tại bệnh viện, trung tâm y tế, làm việc tại các công ty tư nhân: các em có thể làm trình dược viên(OTC) với lương hấp dẫn, bán thuốc tại quầy thuốc, mở quầy thuốc riêng, nhân viên nghiên cứu và sản xuất thuốc…Ngành dược nếu các em làm lâu năm và kinh nghiệm ngoài việc mở được quầy thuốc, hiệu thuốc cho riêng mình còn có thể mở công ty về dược chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc.

Đối với sinh viên điều dưỡng sinh viên ra trường sẽ làm điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám,… kinh nghiệm lâu năm sẽ được thăng tiến lên điều dưỡng trưởng, sinh viên ngành điều dưỡng còn có cơ hội đi sang Nhật, Mỹ, Canada… làm việc với chế đội đãi ngộ cao. Đơn vị 236 Hoàng Quốc Việt có mở thêm công ty du học nước ngoài nên cơ hội việc làm của các bạn ra trường rất cao.

Đối với sinh viên ngành hộ sinh: các bạn ra trường có thể làm ở các trung tâm y tế từ cấp xã, huyện, … làm việc tại các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến trung ương hay làm việc tại các phòng khám …

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong nhiều năm qua đã xây dựng cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề là ngôi trường luôn năng nổ đi đầu trong công tác đào tạo sinh viên khối ngành Y Dược ở trình độ Cao đẳng, Trung cấp. Đứng trước tình hình "thừa thầy, thiếu thợ" hiện nay trong xã hội, Ban giám hiệu Nhà trường luôn hoạt động với một tôn chỉ đào tạo đội ngũ nhân viên chuẩn kiến thức, vững vàng các kĩ năng để hoạt động trong lĩnh vực Y tế. Tính đến nay, tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM ra trường có việc làm ổn định lên tới 90%, dù có hoạt động tại cơ sở Y tế tư nhân hay làm việc tại các sở khám chữa bệnh công lập, các bệnh viện quận, tỉnh...

Miễn giảm 100% học phí cho sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018

Năm 2018, nối tiếp chương trình miễn giảm học phí và hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có những đổi mới trong việc triển khai chính sách miễn giảm tới 100% học phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khi theo hoc Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật VLTT&PHCN tại Trường. Cụ thể chính sách miễn giảm học phí như sau:

Sinh viên nhận được gì khi theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh?

​Nền tảng kiến thức vững chắc cả về lý thuyết lẫn thực hành về ngành Dược – Điều dưỡng – Hộ sinh.
​Được các giảng viên đầu ngành đào tạo trực tiếp.
Tiếp xúc, thực tập, trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện.
Tư vấn rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp, vị trí làm việc trong tương lai.
​Rèn luyện tâm lí, bản lĩnh nghề nghiệp, kỹ năng nghiệp vụ vững vàng.
Được giới thiệu việc làm phù hợp theo đúng chuyên ngành học và mong muốn của bản thân.

Trường Cao Đẳng Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh cam kết:

Chi phí du học tại phần lan


Vì sao sinh viên – phụ huynh tin tưởng Cao Đẳng Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh?

Công tác giảng dạy do những giảng viên đầu ngành giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao đứng lớp.
Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại nhất phục vụ cho nhu cầu học tập của mình ngay tại trường.
Thời gian thực hành hợp lý giúp rèn luyện kỹ năng chuyên môn và nắm bắt thực tế tốt nhất.
Hệ thống liên kết quốc tế với một số nước có ngành y dược hàng đầu trên thế giới như: Đức, Nhật Bản… nhằm mở ra nhiều cơ hội tốt hơn cho sinh viên.

Sinh viên nhận được gì khi theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh?

​Nền tảng kiến thức vững chắc cả về lý thuyết lẫn thực hành về ngành Dược – Điều dưỡng – Hộ sinh.
​Được các giảng viên đầu ngành đào tạo trực tiếp.
Tiếp xúc, thực tập, trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện.
​Được tư vấn rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp, vị trí làm việc trong tương lai.
​Rèn luyện tâm lí, bản lĩnh nghề nghiệp, kỹ năng nghiệp vụ vững vàng.
Được giới thiệu việc làm phù hợp theo đúng chuyên ngành học và mong muốn của bản thân.

Quyền lợi của sinh viên khi nhập học trong 2018

Sinh viên được ở miễn phí ký túc xá của trường nhưng phải đăng ký sớm để nhận phòng.
Đối với trường hợp sinh viên là con thương binh, liệt sỹ sẽ được miễn giảm 50% học phí cho kỳ 1.
Những thí sinh có học bạ loại khá, giỏi trong 3 năm học liền tại THPT hoặc trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được miễn giảm 50% học phí cho kỳ 1.
Trong thời gian học tập, sinh viên nếu đạt học lực khá, giỏi sẽ được nhà trường cấp học bổng và miễn giảm học phí theo quy định từng kỳ do Ban giám hiệu đề ra.
Sinh viên trong quá trình học tại trường sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng.
Sinh viên theo học các ngành học độc hại theo quy định của Nhà nước sẽ được hỗ trợ 70% học phí.

Trong thời gian đào tạo và sau khi tốt nghiệp, Nhà trường sẽ giới thiệu việc làm tại các bệnh viện, phòng khám hoặc các trung tâm y tế… cho sinh viên (nếu có nguyện vọng).
Sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ việc học liên thông lên Đại học chính quy theo quy định của Bộ GD &ĐT (nếu có nguyện vọng).
Sinh viên được quyền đăng ký học song ngành các ngành và hoàn thành trong 03 năm.

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân cho thấy sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược, trong những năm gần đây ngành Dược luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh THPT. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về ngành Dược là gì? học gì? học ở đâu? ra trường làm gì? mức lương bao nhiêu, xét tuyển khối nào, trường nào, lấy bao nhiêu điểm?... để các bạn có lựa chọn phù hợp.

Ngành Dược là gì?

Học dược không phải chỉ để bán thuốc như nhiều bạn trẻ thường nghĩ, Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc, hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Ngành Dược học những gì?

Theo chương trình đào tạo ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị kiến cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…
Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.
Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn . Cho nên, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.
Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,...
Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...
Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,...
Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Đại học, Cao đẳng,...
Mức lương của cử nhân Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Câu nói “nhất y, nhì dược” từ trước đến nay vẫn đúng khi nói về mức thu nhập của ngành nghề này. Thực sự thì mức lương ngành Dược không cố định ở mức nào mà sẽ tùy thuộc vào khả năng của mỗi người khi đánh giá theo năng lực, bằng cấp và sự công hiện với nghề của mỗi người.

Tuy nhiên, so sánh mức lương ngành Y Dược với các ngành khác thì vẫn được xem là cao hơn và dễ xin việc hơn khi bạn có thể làm ở nhiều nơi như bệnh viện, hiệu thuốc, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm…Công việc ổn định không vất vả nắng mưa cùng mức thu nhập hấp dẫn dễ dàng thăng tiến.

Qua số liệu khảo sát thực tế sinh viên ngành Dược tại trường Cao đẳng Miền Nam, mức lương trung bình từ 4-7 triệu, đây là mức lương đi làm ngay sau khi tốt nghiệp của các bạn, còn có rất nhiều trường hợp có mức lương trên 10 triệu, thậm chí các bạn có điều kiện mở quầy Thuốc có mức thu nhập 30-40 triệu.
Ngành Dược Xét tuyển môn nào? khối nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược để các em tham khảo

Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

- Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) đào tạo Cao đẳng Dược thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại trường.
Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Tuỳ vào số lượng hồ sơ, và kết quả của thí sinh mà các trường có mức điểm khác nhau. Năm 2018 vừa qua, điểm trúng tuyển của Đại học Y dược TP HCM dao động từ 18-24,45 điểm. Trường Đại học Dược Hà Nội điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành dược học của trường là 23,05 điểm, tuy nhiên, trường đưa ra nhiều tiêu chí phụ với thí sinh đạt vừa đúng bằng điểm chuẩn 23,05 điểm, năm 2017 điểm chuẩn ngành này là 28 điểm.

Hình thức xét tuyển đối với ngành Cao đẳng Dược Hà Nội và những ngành khác

Các ngành Cao đẳng Y dược Hà Nội xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đưa ra trong mùa tuyển sinh năm 2020, cho phép các trường tự chủ động trong công tác tuyển sinh.

Bởi thế Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã thay đổi phương thức tuyển sinh của mình để đáp ứng với nhu cầu thực tiễn của xã hội và cũng vừa là để giúp cho các em thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Y Dược Hà Nội có cơ hội được theo đuổi ước mơ của mình.

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh. Điều kiện để có thể học tập Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đó là:

Thí sinh là công dân của nước Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
Phải tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước.
Hạnh kiểm trong năm học lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên, có đầy đủ sức khỏe để theo học tại trường.
Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

III. Thời gian đào tạo cao đẳng Dược Hà Nội.

Đối với sinh viên theo học hệ cao đẳng chính quy (đối với các ngành cao đẳng Dược Hà Nội, cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội) thì thời gian đào tạo là 3 năm.

Thời gian đào tạo như vậy được cho là vừa đủ và phù hợp để giúp cho các em sinh viên có được những kiến thức chuyên ngành cần thiết để phục vụ cho công việc của mình sau này.

Hồ sơ xét tuyển đối với ngành cao đẳng Dược Hà Nội

Để có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021, các em thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết sau đây:

Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2020 theo quy định của trường
Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở mặt sau ảnh.
01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Các ngành còn lại của nhà trường nếu có mong muốn được học tập ngành Điều Dưỡng... các em cũng tiến hành làm hồ sơ tương tự như đối với ngành Cao đẳng Dược.

V. Cách thức nộp hồ sơ.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, các em thí sinh có thể lựa chọn gửi về địa chỉ đào tạo của trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch thông qua các hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua website của nhà trường http://caodangduochanoi vào mục đăng ký trực tuyển để đăng ký – sau khi đăng ký xong phòng tuyển sinh của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ gọi lại xác nhận thông tin của các em.

Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường. (Hướng dẫn làm hồ sơ và nộp hồ sơ qua bưu điện)

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo củaTuy nhiên, nhà trường cũng tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến để đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc.

VI. Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2021 - 31/12/2021.
Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường. (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp.)
Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính của tất cả các ngày trong tuần.

Lợi thế khi học cao đẳng Y Dược Hà Nội tại trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

- Học Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và trải nghiệm trong một môi trường năng động, hiện đại với những trang thiết bị khoa học tiên tiến nhất.

- Cùng với đó để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường còn mạnh dạng đầu tư thêm nhiều dụng cụ, các thiết bị, máy móc cho phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện giúp cho các em có cơ hội được đi sát vào thực tế sau thời gian học lý thuyết trên lớp.

- Nhà trường đã mời những giảng viên đều là những chuyên khoa đầu ngành từ các bệnh viện, các trung tâm y tế danh tiêng trong khu vực để về giảng dạy. Vậy nên các em có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của nhà trường.

- Để giúp cho các em sinh viên Cao đẳng y Dược Hà Nội có cơ hội được trải nghiệm về ngành học của mình trước khi ra trường. Các thầy cô trong Ban Giám Hiệu còn tiến hành liên kết với các bệnh viện, các trung tâm y tế lớn, tạo điều kiện cho các em được đi thực hành tại những nơi có nhiều trang thiết bị hiện đại, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Vậy nên sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường đều dễ dàng tìm được cho mình một công việc ưng ý.

Với khẩu hiệu đề ra “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam quyết tâm phát triển trở thành ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam, đem lại những giá trị tốt nhất dành cho các bạn sinh viên.

Do đó ngay từ khi thành lập cho đến nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn mang đến sự tin tưởng, trách nhiệm tới toàn thể các bạn thí sinh, phụ huynh và giới chuyên môn ngành Y Dược. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn kiên trì, cố gắng và xây dựng đây là nơi không chỉ tạo ra những nhân tài hàng đầu ở lĩnh vực Y tế mà còn là cái nôi sản sinh ra các cán bộ Y Dược “vừa hồng, vừa chuyên”.
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu theo học đang vô cùng tăng cao của ngành Dược. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 với điều kiện tuyển sinh như sau:

Điều kiện tuyển sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
Đảm bảo sức khoẻ để hoàn thành các chương trình đào tạo của Nhà trường.
Thí sinh có lý lịch trong sạch và đang không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, nói về mức học phí thì nhà trường luôn tạo điều kiện cho các sinh viên với mức học phí thấp nhất, phù hợp với toàn bộ các bạn ở khắp mọi nơi có thể theo học được. Đặc biệt, nhà trường sẽ có những ưu đãi rất lớn khi các bạn đăng kí theo học thông qua các điều kiện dưới đây.


Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.
Miễn 50% học phí năm học 2021 cho SV đạt tổng điểm trung bình cộng 5 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 7,5 trở lên.
Miễn 50% học phí năm học 2021 cho thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg và có điểm trung bình cộng 5 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 6.5 trở lên.
Miễn 50% học phí năm học 2021 thí sinh đạt 22 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia.
Trong thời gian học tập Sinh viên được chuyển đổi ngành học theo nguyện vọng.

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường. Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
01 bản sao giấy khai sinh
01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.

Áp dụng, phát triển dựa trên mô hình đào tạo Viện – Trường kết hợp cả việc học tập trên giảng đường và trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện. Do đó sinh viên ngay sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ hành trang, kinh nghiệm và kiến thức.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, Nhà trường đặc biệt rất chú trọng đến việc thực hành và trải nghiệm ngoài thực tế. Để đáp ứng tốt nhất về chất lượng thực tập của sinh viên, Nhà trường đã liên kết đào tạo theo mô hình Viện – Trường với Bệnh viện 199 của Bộ Công An.

Chính việc không ngừng xây dựng, phát triển và mở rộng chương trình đào tạo mà trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam tạo nên được lòng tin cũng như dấu ấn đậm nét về một ngôi trường đào tạo Y Dược chất lượng hàng đầu hiện nay.

Đối với chúng ta, sức khỏe chính là vốn quý nhất, nếu có sức khỏe là sẽ có tất cả. Tuy nhiên, trong thế giới của chúng ta ngày càng có nhiều mầm bệnh, virus và những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của mọi người. Để tìm ra nguyên nhân và điều chế ra những loại thuốc có thể phòng ngừa, ức chế các loại bệnh đó không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vai trò quan trọng của mình mà ngành Dược ngày càng được chú trọng phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Dược sẽ ngày càng mở rộng đối với các bạn trẻ. Do chăm sóc sức khỏe chính là nhu cầu tất yếu của cả cộng đồng nên công việc của những cử nhân ngành Dược sẽ ổn định hơn những ngành nghề khác và mức thu nhập luôn ở mức rất cao.
Học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường có thể làm những công việc gì?

Ngành Dược đóng một vài trò rất quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Chính vì thế, sinh viên Dược sẽ không phải lo lắng tới vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Không chỉ làm công việc của một Dược sĩ đứng quầy bán thuốc, sinh viên Cao đẳng Dược còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và công việc khác nhau tùy thuộc vào sở thích, năng lực và trình độ của mỗi người.

Học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm những công việc cụ thể sau đây:

Nghiên cứu Dược phẩm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu Dược phẩm tại những trung tâm nghiên cứu, viện Dược liệu, viện vệ sinh Dịch tễ, viện kiểm nghiệm, viện Y học cổ truyền, các công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm và các trường Đại học…

Sản xuất thuốc: Tham gia quá trình bào chế thuốc hoặc vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại những xí nghiệp, công ty, tập đoàn Dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động.

Quản lý về Dược: Làm những công việc quản lý sự vận hành của ngành Dược từ trung ương cho đến địa phương như: Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược, trung tâm y tế hoặc các phòng nghiệp vụ Dược…

Phân phối, lưu thông thuốc: Công việc này thường được gọi là Trình Dược viên. Những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ chịu trách nghiệm phân phối thuốc từ những công ty, tập đoàn sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm đến các nhà thuốc, quầy thuốc và đến tay người tiêu dùng.© 2007 - 2022 http://banpiano.chuongbaochay.com
- Phone: +84-908-744-256